LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ PHẢN HỒI TIÊU CỰC TRÊN AMAZON?

Nhận phản hồi tiêu cực cho một sản phẩm trên Amazon có thể cực kỳ bực bội đối với người bán Amazon, đặc biệt khi phản hồi là không trung thực hoặc không công bằng. Cho dù phản hồi có liên quan đến dịch vụ nhận được từ người bán hay không, nó có thể bị hủy hoại và cuối cùng có thể dẫn đến đặc quyền của người bán bị giảm hoặc bị tạm ngưng bởi Amazon.

Nếu bạn đã nhận được phản hồi tiêu cực về việc bán hàng, đừng hoảng sợ – có nhiều cách mà bạn có thể khắc phục tình trạng và khôi phục xếp hạng của bạn trong nhiều trường hợp, Sau đây là hướng dẫn để quản lý phản hồi Amazon của bạn.

Khi nào tôi có thể xóa phản hồi khỏi Amazon?
Có bốn loại phản hồi chính mà bạn có thể xóa khỏi Amazon và những thông tin này như sau:
Khiêu dâm: Amazon không chấp nhận ngôn ngữ gây khó chịu hoặc khiêu dâm trong bất kỳ phần nào của trang web. Nếu người đánh giá đã để lại phản hồi có chứa các từ chửi thề hoặc ngôn ngữ xúc phạm và sỉ nhục, bạn có thể báo cáo điều này cho Amazon và yêu cầu xóa nó.
Dữ liệu cá nhân: Phản hồi trên Amazon sẽ không bao giờ chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào như tên, thông tin liên hệ hoặc thông tin tài chính dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào. Nếu thông tin này đã được đưa vào phản hồi, dù cố ý hay có lỗi, bạn có thể yêu cầu Amazon xóa nó ngay lập tức trong chính sách bảo vệ dữ liệu của nó.
Thông tin sản phẩm người đánh giá: Amazon cung cấp 1 sản phẩm phê bình dịch đến người mua cho mỗi sản phẩm và do đó, nếu phản hồi chỉ bao gồm thông tin đánh giá sản phẩm, bạn có thể yêu cầu Amazon xóa thông tin này với lý luận rằng nó không thuộc về phần phản hồi. Tuy nhiên, nếu phản hồi được tạo thành từ cả hai đánh giá sản phẩm và dịch vụ của người bán thì Amazon sẽ không xóa thông tin này trừ khi sử dụng ngôn ngữ xúc phạm.
Amazon Fulfillment: Các bài đánh giá 100% về dịch vụ khách hàng hoặc về Amazon Fulfillment sẽ không bị xóa bởi Amazon, tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu phản hồi đã được chỉnh sửa bao gồm sự từ bỏ, ‘Mục này đã được Amazon hoàn thành và chúng tôi chịu trách nhiệm cho việc thực hiện trải nghiệm này. ‘
3 cách tốt nhất để giải quyết phản hồi tiêu cực
Thật dễ dàng để cảm thấy phòng thủ khi bạn đã nhận được phản hồi tiêu cực với tư cách là người bán Amazon nhưng, hãy nhớ rằng nó không phải là cá nhân! Vào cuối ngày, bạn đang điều hành một doanh nghiệp và nếu người mua cảm thấy thực sự bị tổn thương, họ có quyền nói như vậy. Bạn sẽ thường thấy rằng có những cách thân thiện để đối phó với tình huống bao gồm:
Khiếu nại người mua
Sau khi nhận được phản hồi tiêu cực, hãy liên hệ với người mua để họ xóa phản hồi. Bạn có thể liên hệ với người mua trong vòng 60 ngày như sau:
truy cập trang Trình quản lý phản hồi của bạn:

 1. Cuộn xuống và sau đó nhấp vào ‘Xem phản hồi hiện tại’.
 2. Xác định nhận xét của người mua cụ thể và sau đó chọn nút ‘Giải quyết’. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến ‘Giải quyết phản hồi tiêu cực’.
 3. Nhấp vào nút ‘Liên hệ với khách hàng’ màu vàng.
 4. Chọn chủ đề thích hợp từ drop-down menu
 5. Nhập tin nhắn ngắn gọn, súc tích của bạn.
 6. Để thêm biên lai hoặc các tài liệu hỗ trợ khác, hãy nhấp vào ‘Thêm tệp đính kèm’.
 7. Nhấp vào Gửi email để chuyển tiếp thư của bạn cho người mua.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đọc kỹ thông tin phản hồi để đảm bảo rằng bạn biết chính xác những gì người mua không hài lòng và đảm bảo rằng bạn giải quyết điều này trong tin nhắn của mình – điều này sẽ cho người mua biết rằng bạn đủ quan tâm để lắng nghe họ. Liên hệ với người mua và xin lỗi vì thực tế rằng họ không hài lòng với dịch vụ / sản phẩm đã nhận và đảm bảo với họ rằng bạn thực hiện việc này cực kỳ nghiêm túc.

Yêu cầu chi tiết cụ thể về lý do tại sao họ cảm thấy không hài lòng với dịch vụ.
Cung cấp khoản tiền hoàn lại hoặc phương thức bồi thường khác – Điều quan trọng là nếu bạn đang hoàn tiền mà bạn không ngay lập tức yêu cầu phản hồi bị xóa; không chỉ là điều này chống lại quy tắc của Amazon nhưng nó sẽ đi qua như một lời xin lỗi rỗng được thiết kế chỉ để có được những gì bạn muốn. Làm mọi thứ bạn có thể để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với kết quả và sau đó, vài ngày sau, bạn có thể gửi một thông điệp lịch sự hỏi xem họ có thể xóa hoặc sửa đổi phản hồi không.
Yêu cầu xóa khỏi Amazon
Nếu bạn không thể thuyết phục người mua xóa phản hồi tiêu cực, bước tiếp theo là liên hệ trực tiếp với Amazon. Như đã đề cập ở đầu bài viết này, có một số trường hợp trong đó Amazon sẽ xóa phản hồi tiêu cực, đặc biệt nếu các nguyên tắc của Amazon bị vi phạm. Khi liên hệ với Amazon, hãy giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và súc tích và bám sát sự thật. Nếu một nhân viên Amazon bận rộn bị buộc phải lội qua các trang khiếu nại / giải thích, kết quả sẽ không có lợi cho bạn.
Để liên hệ với Amazon để xóa phản hồi, hãy làm theo các bước sau:
Truy cập trang Trung tâm người bán của bạn và mở một trường hợp hỗ trợ mới.
Chọn Cài đặt tài khoản, sau đó chọn Đơn đặt hàng, sau đó là các vấn đề về phản hồi của Khách hàng.
Để lại lời nhắn cho biết lý do bạn tin rằng phản hồi phải được xóa, hãy nhớ, giữ cho thông tin ngắn gọn và ngọt ngào – sau đó gửi tin nhắn.
Một ví dụ về thông điệp hiệu quả sẽ là, ‘Tôi đã nhận được nhận xét sau từ người mua mà tôi cảm thấy, nên ở trên phần đánh giá sản phẩm, vui lòng xóa thông tin này khỏi tiểu sử của tôi?’ Một ví dụ về một thông điệp không hiệu quả sẽ là một bài viết dài mà không có lý do cụ thể là tại sao bạn cảm thấy phản hồi là không công bằng – loại bỏ, Amazon chỉ giải quyết sự thật và quyết định sẽ được thực hiện bởi một nhân viên .
Lưu ý rằng chỉ có phản hồi 100% liên quan đến sản phẩm mới đủ điều kiện để xóa và bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi từ Amazon nếu họ thấy có lợi cho bạn.

 

 

Trả lời phản hồi trên Amazon
Vì vậy, bạn đã không có may mắn với người mua hoặc với Amazon, có điều gì khác mà bạn có thể làm không?
Trong một từ, vâng. Nếu bạn không thể thuyết phục người mua xóa phản hồi và bạn đã không thành công khi yêu cầu Amazon xóa phản hồi, bạn có một con đường để mở cho bạn.
Nếu bạn vẫn cảm thấy rằng phản hồi không công bằng, bạn có thể trả lời phản hồi đó trên Amazon. Để đăng câu trả lời, hãy sử dụng các bước sau:
truy cập Trình quản lý phản hồi của người bán và làm theo các bước sau:

 1. Cuộn xuống để chọn Xem phản hồi hiện tại.
 2. Tìm phản hồi có liên quan và nhấp vào Trả lời.
 3. Nhập câu trả lời của bạn.
 4. Nhấp vào Gửi.

Trong phản hồi của bạn, hãy giải thích rõ ràng và lịch sự rằng bạn rất tiếc khi biết rằng người mua không hài lòng, rằng bạn không đồng ý với phản hồi và rằng bạn đã cố gắng giải quyết tình huống với người mua. Bạn cũng có thể thêm một chút chi tiết giải thích lý do tại sao phản hồi là không công bằng hoặc không trung thực. Tuy nhiên, nó có thể hấp dẫn, tránh sự thôi thúc quá phòng thủ và hoàn toàn không có hoàn cảnh nào quá quan trọng đối với người mua. Bằng cách giải thích rõ ràng trường hợp của bạn, những người mua tiềm năng khác sẽ có thể cân nhắc phản hồi ban đầu đối với phản hồi của bạn và quyết định xem có nên tiếp tục mua hàng hay không.
Hy vọng rằng, với tư cách là người bán Amazon, hầu hết phản hồi của bạn sẽ mang tính tích cực và sẽ phản ánh dịch vụ tuyệt vời mà bạn cung cấp. Trong trường hợp không may của thỉnh thoảng phản hồi tiêu cực, theo hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết tình hình và trở lại đúng hướng.

About the Author huetay

>