HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ CÁCH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON NƯỚC ÚC

Amazon Marketplace là một công cụ tuyệt vời cho phép các công ty bán sản phẩm của riêng họ trên Amazon, bố trí giá họ chọn và cách này phát triển đáng kể doanh nghiệp của họ. Người bán có trách nhiệm nhận sản phẩm cho khách hàng và kiểm soát không gian quảng cáo của họ trừ khi họ đang sử dụng dịch vụ Amazon Fulfillment (FBA). Amazon nước Úc có tiềm năng bán hàng lớn nhưng làm cách nào để nó dễ dàng hơn cho bạn, với tư cách là người bán? Có đáng tham gia sớm hay bạn nên đợi để xem mọi thứ phát triển như thế nào? Hướng dẫn đầy đủ này sẽ trả lời câu hỏi này và bạn có thể phải trả bao nhiêu tiền để bán trên Amazon hoặc cách bán trên Amazon .
Tổng quan về bài viết này:

 1. Tại sao bán hàng trên Amazon nước Úc?
 2. Chi phí bán hàng trên Amazon Úc
 3. Bạn nên chuẩn bị gì trước khi bắt đầu bán?
 4. Bạn nên bán gì?
 5. Sử dụng Amazon FBA

1. Tại sao bán hàng trên Amazon nước Úc?

Amazon nước Úc đã đi vào hoạt động với hơn 500 người bán ở Úc đã đăng ký bán nhưng con số nhỏ này dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong một thời gian ngắn. Hàng ngàn doanh nghiệp Úc đã bán sản phẩm của họ trên các thị trường khác và họ dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường địa phương.
Thị trường Úc dự kiến ​​sẽ bị tràn ngập bởi người bán quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, người sẽ tận dụng lợi thế của việc Amazon thực hiện sau này, sẽ cung cấp cho họ tất cả các logictic mà họ cần bán tại Úc.

Tổng cộng 51% tổng doanh thu của Amazon được thực hiện thông qua người bán bên thứ ba. Trong khi ở Úc chỉ có 2% tổng doanh thu là trực tuyến, điều này chủ yếu là do chờ đợi vận chuyển, phí vận chuyển lớn, tùy chọn giao hàng không linh hoạt và chính sách trả lại nghèo khiến khách hàng Úc đến các cửa hàng địa phương.
Tất cả những vấn đề này đã khiến mọi người không thể mua hàng trực tuyến tại Úc, nhưng Amazon đã khắc phục tất cả những vấn đề này, đặc biệt là với dịch vụ của Amazon đảm bảo một giao hàng ngắn hạn.

Amazon Australia sẽ cạnh tranh trên thị trường địa phương với một số thị trường khổng lồ: Catch of the Day, Alibaba, MyDeal Marketplace và eBay Australia. eBay chỉ có hơn 40.000 doanh nghiệp Úc bán trên nền tảng này. Amazon Úc rất có thể sẽ thu hút người bán với chương trình Thực hiện bởi Amazon, dịch vụ nổi tiếng giúp Amazon phụ trách việc lưu kho và vận chuyển sản phẩm. Đây là một lợi ích lớn cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn bán ở một quốc gia khác.
Amazon đi kèm với một tập hợp các dịch vụ sẽ mang lại lợi ích cho người bán. Các dịch vụ này liên quan đến việc thực hiện, cho vay, thanh toán và quảng cáo và điều này làm cho nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho người bán ở Úc.

2. Chi phí bán hàng trên Amazon Úc

Công ty bán hàng chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm cho khách hàng và họ có thể kiểm soát không gian quảng cáo của mình. Hệ thống này tương tự như eBay, nhưng Amazon cũng sẽ khởi động một Dịch vụ FBA
(Fulfillment by Amazon) . Dịch vụ này sẽ cho phép các công ty cho cả hai cửa hàng và gửi hàng hóa bằng cách sử dụng nền tảng Amazon. Dịch vụ này, tuy nhiên, chưa có sẵn.
Amazon sẽ tính phí cho bạn hai khoản phí khi sử dụng Thị trường của họ:

Một khoản phí $ 49,95 (cộng với GST) cho người bán muốn liệt kê các sản phẩm của họ trên Amazon.
Hoa hồng 6-15% trên mọi giao dịch bán được tạo ra thông qua Thị trường. Phí này tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn đang bán.

3. Bạn nên chuẩn bị những gì trước khi bắt đầu bán?

Bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản người bán Amazon nhưng đồng hồ bắt đầu tích tắc từ ngày đầu tiên. Chỉ trong 30 ngày, bạn sẽ phải trả phí tài khoản hàng tháng đầu tiên và bạn phải đáp ứng tất cả các chỉ số hiệu suất của Amazon từ ngày đầu tiên.
Do đó, trước khi bạn bắt đầu tạo tài khoản, trước tiên bạn phải chuẩn bị thông tin tài liệu và có kế hoạch cho hoạt động hàng ngày.
Bạn sẽ cần tất cả thông tin bên dưới để vượt qua quá trình đăng ký thành công và trở thành người bán Amazon :
Thông tin công ty: Bạn sẽ phải cung cấp tên doanh nghiệp hợp pháp, địa chỉ chính xác và chi tiết liên hệ hợp lệ.
ID thuế: Đây có thể là số an sinh xã hội của bạn hoặc số ID thuế của công ty.
Địa chỉ email: Đây là địa chỉ email chính thức mà Amazon sẽ sử dụng để gửi cho bạn thông tin quan trọng về tài khoản của bạn. Địa chỉ email phải được tạo trước khi bạn bắt đầu quá trình đăng ký Amazon.
Thẻ tín dụng: Bạn sẽ cần thẻ tín dụng có tính phí quốc tế. Nếu Amazon không thể xác thực số thẻ tín dụng, họ sẽ hủy đăng ký của bạn.
Số điện thoại: Bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại để dễ dàng liên lạc với Amazon trong quá trình đăng ký. Đảm bảo điện thoại ở gần trong trường hợp bạn nhận được bất kỳ cuộc gọi nào.
Ngoài việc có sẵn tất cả các chi tiết này, bạn cũng nên thực hiện một kế hoạch hậu cần rất tốt. Vì vậy, trước khi tạo tài khoản của bạn, bạn cần phải có câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến việc trả lời, sử dụng dịch vụ FBA hoặc khả năng sử dụng tên DBA.
Ai xử lý lợi nhuận?
Tại đây, bạn có thể tự chọn nhận lợi nhuận hoặc gửi cho một công ty khác sẽ kiểm tra lợi nhuận và sẽ bán chúng trở lại. Nếu bạn chọn FBA, Amazon sẽ xử lý việc này cho bạn.
Bạn cũng sẽ cần phải chỉ định một thành viên nhóm cụ thể để trả lời tất cả các yêu cầu của khách hàng. Amazon yêu cầu người bán trả lời mọi yêu cầu của khách hàng trong vòng 24 giờ, bất kể ngày nào trong năm. Bạn cần phải gán nhiệm vụ này cho một thành viên trong nhóm của bạn ngay từ đầu và cũng đảm bảo có các bản sao lưu.
Tên cửa hàng của bạn là gì?
Bạn có thể sử dụng tên DBA (Doing Business As) thay vì tên công ty của bạn. Có một vài lý do chính đáng để sử dụng một DBA. Ví dụ: công ty của bạn có thể được mọi người biết đến với thương hiệu tốt hơn. Tuy nhiên, có nhiều người bán chọn giấu danh tính thực sự của họ, giống như người bán lại sử dụng danh tính ẩn để ẩn khỏi các đối tác bán lẻ của mình mà họ bán trực tiếp cho khách hàng cuối.
Bạn sẽ bán sản phẩm nào?
Bạn nên biết trước khi bạn tạo tài khoản của mình rằng Amazon đã áp dụng các hạn chế về các loại khác nhau . Nếu bạn muốn bán sản phẩm trong các danh mục có cổng, bạn sẽ cần phải sẵn sàng để đăng ký ngay lập tức để được cung cấp. Nếu bạn dự định bán sản phẩm trong các danh mục có cổng, bạn sẽ cần phải làm quen với quy trình và đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu trước khi bắt đầu.

4. Bạn nên bán gì trên Amazon Australia?

Amazon sẽ cho phép bạn bán các sản phẩm khác nhau. Một loạt các sản phẩm có sẵn để mua. Tính đến thời điểm này, có 19 loại sản phẩm được tìm thấy trên Amazon Australia.
Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn. Ví dụ, nếu bạn cố gắng bán một sản phẩm mà không phải là rất có lợi nhuận hoặc không thể được bán trong một thị trường đủ lớn, bạn sẽ lãng phí thời gian của bạn và thậm chí cả tiền. Mặt khác, nếu bạn chọn bán trong một niche rất cạnh tranh, bạn có thể không có khả năng cạnh tranh với những người bán khác.
Bạn sẽ chỉ có thể đưa ra lựa chọn tốt nếu bạn nghiên cứu cả Amazon và thị trường trước khi bạn trở thành người bán Amazon. Đầu tiên, bạn cần có khả năng hiểu và sử dụng dữ liệu hoàn chỉnh mà Amazon cung cấp vì nó sẽ giúp bạn dự đoán nếu một sản phẩm hoặc danh mục nhất định có khả năng mang lại lợi nhuận cho bạn. Bạn có thể làm nghiên cứu này trước khi bạn chi tiền vào cổ phiếu.
Các loại sản phẩm sau đây có thể được quản lý dễ dàng và rất có thể sẽ bán tốt trên thị trường Úc trực tuyến:
Sản phẩm dành cho trẻ em : Bạn có thể bán sản phẩm em bé từ tóc giả em bé cho đến đồ chơi và đồ trang trí và đồ nội thất cho trẻ em. Những sản phẩm này thường có giá khá thấp, chúng sẽ không bị vỡ khi được vận chuyển và cần thiết quanh năm. Tránh xa các sản phẩm tắm hoặc khăn lau và phụ kiện khi mọi người thích các sản phẩm có thương hiệu.
Cải thiện nhà : Bạn có thể bán các sản phẩm DYI như đèn chiếu sáng, đồ dùng nhà bếp và phòng tắm, vật dụng xây dựng và phần cứng. Hãy nhớ rằng phí vận chuyển của bạn sẽ tăng nếu bạn chọn các vật nặng. Giữ cho mọi thứ nhỏ và nhẹ nhàng và càng nhiều càng tốt cố gắng tránh các thiết bị điện vì có nhiều sản phẩm mang thương hiệu.
Thiết bị thể thao và ngoài trời : Bạn có thể chọn bán các mặt hàng nhẹ nhất như phụ kiện lều, ba lô, phụ kiện ba lô, đèn pin và đèn lồng, v.v.tránh những quần áo và giày dép mang nhiều lần mọi người thích mua sản phẩm mang thương hiệu vì họ chắc chắn về chất lượng.
Văn phòng và đồ dùng học tập : Có lợi ích là không thể phá vỡ và luôn cần thiết. Mặc dù có một vài thương hiệu bán chúng, mọi người không quan tâm đến thương hiệu. Hãy nhận biết rằng bạn sẽ phải bán một số lượng lớn để tạo ra một lợi nhuận khá.
Có một vài điều bạn nên lưu ý khi chọn một sản phẩm :
Một sản phẩm lý tưởng sẽ có giá bán từ $ 10 đến $ 50. Đây không phải là số tiền tùy ý. Đây là một số tiền đủ nhỏ để mọi người rất có thể sẽ mua sản phẩm mà không làm quá nhiều nghiên cứu hoặc lo lắng rằng sản phẩm là xấu, nhưng nó đủ cao để bạn tạo ra lợi nhuận.
Bạn muốn chọn một sản phẩm có trọng lượng ít hơn để giảm chi phí vận chuyển.
Kiểm tra nhu cầu trên Amazon Australia cho một sản phẩm cụ thể. Amazon sử dụng một chỉ số tuyệt vời, thứ hạng bán chạy nhất (BSR) cho bạn biết sản phẩm được bán trên Amazon Australia tốt như thế nào . Ví dụ: một sản phẩm có BSR là 5.000 sẽ bán tốt hơn rất nhiều so với sản phẩm có xếp hạng 20.000.
Bạn không muốn cạnh tranh với các thương hiệu đã được thiết lập. Vì vậy, là một ý tưởng tồi để cố gắng bán sản phẩm nếu có thương hiệu được thành lập trong cùng một danh mục. Bạn có thể tìm thấy các danh mục mà không ai quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm, chẳng hạn như đèn LED. Ở đây bạn có thể bán mà không phải lo lắng bạn sẽ phải cạnh tranh với các thương hiệu đã được thiết lập.
Chọn một sản phẩm không thể phá vỡ dễ dàng. Điều này rất quan trọng: bạn không muốn sản phẩm của mình đến khách hàng bị hỏng vì nó sẽ gây ra các vấn đề và chi phí bổ sung.
Bạn sẽ không muốn bán bất kỳ sản phẩm theo mùa, hoặc sản phẩm không ai sẽ mua trong sáu tháng. Ví dụ: trang phục Halloween, đồ trang trí Giáng sinh và thậm chí cả các trường hợp điện thoại thông minh, vì các kiểu máy mới xuất hiện hàng tháng.

5. Sử dụng Amazon FBA

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bán những thứ trên Amazon nếu bạn muốn xử lý mọi khía cạnh của việc phân phối chính mình hoặc bạn chọn thanh toán cho FBA .
Thông qua FBA, Amazon xử lý một phần lớn quy trình bán hàng cho người bán của mình. Một trong những lý do chính mà người bán chọn sử dụng FBA là nó cho phép họ cung cấp miễn phí 2 ngày giao hàng cho mỗi sản phẩm họ bán. FBA là nhiều hơn thế. Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ các sản phẩm của mình trong kho hàng Amazon và chúng làm mọi thứ liên quan đến đóng gói và vận chuyển sản phẩm của bạn.
Những lợi thế của chương trình thực hiện của Amazon rất nhiều:

 • Nó giải phóng thời gian bạn sẽ có thể sử dụng để phát triển doanh nghiệp của bạn thay vì xử lý việc đóng gói và vận chuyển các sản phẩm.
 • Bạn không phải lo lắng về dung lượng lưu trữ và các chi phí liên quan.
 • Bạn tận dụng danh tiếng tuyệt vời của Amazon.
 • Bạn không cần phải biết tất cả các quy định hải quan hoặc tự làm quen với các giao thức giao hàng.
 • Bạn đủ điều kiện cho Amazon Prime, mà sẽ đạt được sự tự tin của cửa hàng bạn trong số các khách hàng.
 • Bạn không cần phải lo lắng về lợi nhuận, vì Amazon sẽ chăm sóc toàn bộ quá trình, bao gồm cả giao tiếp với người mua và gửi cho họ sản phẩm mới.
 • Bạn sẽ tăng khối lượng bán của bạn.

Trong khi FBA không phải là rẻ, nhiều lợi ích tuyệt vời làm cho nó có giá trị. Trong khi không phải đối phó với tất cả các vấn đề vận chuyển có thể xảy ra, lợi thế lớn nhất là tính đủ điều kiện tự động của Prime. Nếu bạn đang bán sản phẩm chính, bạn sẽ được hưởng lợi từ chiến dịch tiếp thị dữ dội mà Amazon đang thực hiện để thuyết phục khách hàng tham gia Chương trình Prime và do đó nhận được 2 ngày giao hàng miễn phí.
Khi sử dụng Amazon FBA, bạn sẽ thực hiện các bước sau để bán sản phẩm:
Bạn quyết định bán gì trên Amazon
Bạn liệt kê sản phẩm trên Amazon
Bạn chuẩn bị các sản phẩm và gửi chúng đến kho của Amazon
Amazon kiểm tra và lưu trữ các sản phẩm
Sản phẩm của bạn xuất hiện trực tuyến dưới dạng giao dịch mua đủ điều kiện Chính phủ
Khách hàng của bạn sẽ đặt hàng
Amazon tìm và giao sản phẩm của bạn cho khách hàng
Khách hàng của bạn đã nhận được sản phẩm trong vòng 2 ngày nếu họ là thành viên chính thức.
Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là tìm sản phẩm bạn muốn bán, liệt kê nó trong cửa hàng Amazon của bạn và gửi hàng loạt đến kho của Amazon.
Khi bạn đang sử dụng Amazon FBA, hầu như không có giới hạn cho số tiền bạn có thể bán. Nếu bạn phải xử lý các lô hàng cho từng khách hàng riêng lẻ, bạn sẽ phải giảm khối lượng bán hàng hoặc thuê thêm nhân viên để thực hiện tác vụ này. Khi bạn chọn FBA, Amazon sẽ làm mọi thứ cho bạn.

About the Author huetay

>