CÁCH TẠO GÓI SẢN PHẨM AMAZON FBA: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ


Gói sản phẩm Amazon là gì?
Gói hàng trên Amazon là cách để tạo các tùy chọn sản phẩm độc nhất trên Amazon. Đó là một cách tuyệt vời để tăng doanh thu và lợi nhuận vì bạn là người bán duy nhất cung cấp danh sách đó cho khách hàng của bạn. Là người bán duy nhất của gói mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm, sản phẩm của bạn sẽ đi vào Hộp mua ở phía bên phải của màn hình.
Gói hàng không phải là bán về multipacks. Amazon không thích multipacks - ngay cả khi bạn đang bán cùng một chiếc áo phông với các màu khác nhau. Định nghĩa của một gói, trong thế giới của Amazon, rõ ràng trong Bundle Guideline
Nó nói rằng: "gói hàng phải bao gồm các sản phẩm mà khi đóng gói cùng nhau, nâng cao hoặc giảm bớt trải nghiệm khách hàng tổng thể."
Điều này có nghĩa là các sản phẩm phải được miễn phí - vì vậy máy ảnh, thẻ nhớ và vỏ máy ảnh sẽ tạo thành một gói chắc chắn, vì người mua có thể cần mua từng sản phẩm này. Điều này có nghĩa là gói làm cho doanh nghiệp mua máy ảnh kỹ thuật số dễ dàng hơn.
Những ưu điểm của việc gói hàng
Có rất nhiều lợi ích khi thiết lập một việc gói hàng trên Amazon. Bạn đang cung cấp một tùy chọn duy nhất cho khách hàng, điều đó có nghĩa là không có sự cạnh tranh. Nếu bạn thông minh, bạn sẽ có thể thu hút khách hàng của bạn, những người đang tìm kiếm một cách dễ dàng để mua mọi thứ họ cần. Có nghĩa là hàng ngàn cơ hội cho các gói như vậy. Điều thậm chí còn tốt hơn là bạn có thể bán các sản phẩm có thương hiệu như một phần của các gói của bạn - vì gói của bạn trở thành một sản phẩm độc đáo trên Amazon.
Có rất nhiều lợi ích của việc gói hàng đến khách hàng của bạn. Bạn có thể cung cấp cho họ giải pháp một cửa duy nhất , giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó làm cho nó dễ dàng để biết những gì họ cần khi họ thực hiện mua hàng và có nghĩa là họ trả ít hơn vào vận chuyển trong quá trình này.
Vẫn tốt hơn, đối với những người muốn mua quà tặng, bạn có thể cung cấp các tùy chọn cho ưu đãi độc đáo và đặc biệt. Điều này giải quyết được vấn đề mà hầu hết khách hàng sẽ phải đối mặt khi tìm cách mua cho một người đặc biệt: tôi nên mua chúng như thế nào?
Các khuyết điểm của việc gói hàng
Trước khi bạn vội vã để gói hàng, có một số điều cần xem xét. Amazon có hướng dẫn chặt chẽ cho việc đóng gói và rất dễ bị lôi kéo vào một số vi phạm hoặc một vi phạm khác. Có tiền được tiết kiệm và tạo thành những gói nhưng có rất nhiều cách mà sản phẩm của bạn không phải là một gói và khi nó được tạo ra và liệt kê nó không thể được chỉnh sửa - vì vậy bạn cần phải làm cho nó ngay lập tức. Cuối cùng, bạn không thể ngăn mọi người kiếm tiền thành công. Nó mang lại cho bạn quyền sở hữu Buy Box khi bạn là người duy nhất, tuy nhiên điều này có thể dễ dàng biến mất khi người bán hiểu biết xem bạn đã làm gì và sao chép nó.
Chính sách đóng gói sản phẩm của Amazon: những gì không thể được nhóm lại?
Một trong những tài liệu quan trọng nhất cần đọc là Chính sách đóng gói sản phẩm của Amazon. Tài liệu những bản mẫu in này là những gì bạn có thể và không thể gói hàng và các quy tắc khi bạn thực hiện gói.
Một trong những chi tiết quan trọng nhất được liệt kê là những gì bạn không thể gói. Có một số nhóm sản phẩm không thể đặt cùng nhau, bao gồm:
Sách, DVD, Video và m nhạc
Các mặt hàng bị cấm FBA
Các mặt hàng có bảo hành riêng biệt cho nhà sản xuất
Các mặt hàng bạn không được chấp thuận bán, chẳng hạn như thực phẩm hoặc mỹ phẩm
Các sản phẩm có thương hiệu và chung chung với nhau
Có một báo trước cho các quy tắc này. Bạn có thể gói sách và DVD bằng một sản phẩm miễn phí khác. Ví dụ, nếu bạn đang bán một video tập thể dục sử dụng chuông ấm đun nước, bạn có thể gói DVD bằng chuông ấm đun nước và thậm chí có thể là một tấm thảm chùi chân tập thể dục. Điều này cũng đúng với một cuốn sách. Sản phẩm sẽ được liệt kê dưới sản phẩm chính, vì vậy trong trường hợp này, chuông ấm đun nước.Bạn không thể tạo một gói chỉ DVD hoặc chỉ sách. Điều này sẽ tạo thành một bội số và không giống nhau. Tương tự, sách và DVD cùng nhau không được coi là một gói.
Các loại khác nhau của Gói Amazon
Bây giờ chúng tôi đã nói với bạn một gói hàng không phải là gì điều quan trọng là cung cấp cho bạn một ý tưởng về những gì sẽ tạo thành một gói. Có hàng ngàn cơ hội cho các gói trên thị trường và một phần của sự lôi cuốn của những gói này là chúng sẽ là duy nhất đối với bạn với tư cách là người bán. Do đó, các gói này được cung cấp làm nguồn cảm hứng.
Gói quà hoặc chủ đề
Một món quà hoặc gói theo chủ đề tập hợp các mục miễn phí với nhau dưới một tiêu đề. Ví dụ, 1 gói em bé mới có thể bao gồm mọi thứ mà cha mẹ mới có thể cần khi đưa bé trở lại bệnh viện - bao gồm em bé lớn , chỗ ngồi, chai, tã lót, khăn lau, thảm, v.v. bát, giường, đồ chơi, một số kibble, thuốc tẩy giun và hơn thế nữa.
Gói tiện lợi
Cái tên nói lên tất cả. Những gói hàng này được thiết kế để tập hợp tất cả mọi thứ mà một người nào đó sẽ cần cho một hoạt động thực tế. Vì vậy, nó có thể là một gói back-to-school cho đứa trẻ về để bắt đầu học trung học. Ngoài ra, nó có thể là một bộ dụng cụ làm sạch xe, với các loại thuốc xịt và kem và vải cần thiết cho chiếc xe hoàn toàn sạch sẽ.
Gói thương hiệu
Gói thương hiệu một lần nữa làm những gì họ nói trên hộp thiếc. Họ kết hợp các mặt hàng có thương hiệu. Lưu ý rằng các mục được gắn thương hiệu không được nhiều hơn một mục giống nhau. Nó sẽ là, chứng minh, mỗi mô hình My Little Pony khác nhau đi kèm với nhau trong một lựa chọn dễ dàng để mua. Nó cũng có thể là cùng một thương hiệu của các mặt hàng chăm sóc da - nhưng với các loại khác nhau của nhu cầu chăm sóc da - dưỡng ẩm, chất tẩy rửa, chà, và nhiều hơn nữa - tất cả từ cùng một thương hiệu.
Gói chung
Các gói chung kết hợp tất cả các mục trong một khu vực, ví dụ như bìa album hoặc bức tranh ngôi nhà - nhưng tất cả các mục trong gói đều không có nhãn hiệu
Từng bước hướng dẫn cách tạo gói sản phẩm Amazon của bạn
Vì vậy, bây giờ bạn đã rõ một gói hàng là gì, những gì không phải là một gói và những gì để xem xét bao gồm trong gói của bạn, thời gian của mình để biết làm thế nào để đạt được điều này: từng bước.
Bước 1: Cách đặt tên hoặc tạo tiêu đề cho gói sản phẩm Amazon của bạn
Bạn muốn nhóm của bạn được tìm thấy. Ngay cả bộ sưu tập khéo léo nhất của sản phẩm cũng sẽ bị lãng phí nếu nó không khớp với những gì người dùng sẽ nhập vào hộp tìm kiếm. Bạn muốn đặt tên cho một cái gì đó mà gói hàng giành được toàn bộ gói và không chỉ các thành phần riêng lẻ.
Điểm khởi đầu tốt nhất cho tiêu đề cho một nhóm là xem xét mục đích của nó.Những từ quan trọng nhất nên ở đầu tiêu đề. Ví dụ, nếu nó là một gói các sản phẩm thực phẩm cho một học sinh có nghĩa là chúng sẽ ăn tốt trong ký túc xá - thì khái niệm then chốt ở đây là "Đồ ăn nhẹ lành mạnh" - dẫn đầu với điều đó và có thể bắt những người khác ngoài học sinh. Một khi bạn đã nắm bắt được điểm chính lúc bắt đầu - sau đó đi vào giá trị gia tăng. Vì vậy: “Gói Chăm Sóc Đồ Ăn Nhẹ Lành Mạnh cho Học Sinh, Ký Túc Xá, Các Cơ Sở, Quân Sự, Nhận Được Tốt và Trở Lại Trường Học” nên làm công việc này!
Một ví dụ tầm thường sẽ là: Giỏ quà tặng sô cô la Giáng sinh. Từ quan trọng không phải là Giáng sinh. Thế giới quan trọng là sô cô la… dẫn đầu với những lời Chocolate Gift… và sau đó cố gắng giới hạn thị trường của bạn vào một thời điểm trong năm.
Bước 2: Cách gói gói sản phẩm Amazon của bạn
Điều quan trọng là đặt một số suy nghĩ về cách bạn sẽ trình bày và sản xuất bao bì gói hàng của bạn. Khách hàng của bạn sẽ mong đợi một cái gì đó nhiều hơn chỉ là một hộp với mỗi mục riêng biệt, mặc dù một hộp carton đơn giản hoặc một túi poly là lựa chọn nếu nó phù hợp với tính thực tiễn của sản phẩm.
Tuy nhiên, bạn đã tiếp thị một nhóm các mục với nhau. Vì vậy, bao bì cần phù hợp với loại gói hàng và kỳ vọng của khách hàng. Một số loại bao bì phổ biến nhất bao gồm:
túi tote
giỏ quà tặng
Hộp quà tặng
túi lưới
Điều quan trọng là mỗi thành phần không bị hư hại, do đó phải mở cửa để di chuyển trong bao bì. Để bảo mật các mục bạn nên sử dụng, bao gồm:
giấy vụn
giấy màu nâu tái chế
bọc bong bóng
gối không khí
khăn giấy
đóng gói xốp thường
túi poly gắn chặt
ruy băng
Bước 3: Cách giá gói sản phẩm Amazon của bạn
Như với tất cả các giao dịch trên Amazon, giá cả là quyết định quan trọng nhất để thực hiện. Bạn cần phải cân bằng lợi nhuận so với khả năng chi trả của các mặt hàng đi kèm với nhau cho người tiêu dùng. Khách hàng có thể mong đợi đơn đặt hàng số lượng lớn này rẻ hơn nếu họ mua từng mặt hàng riêng lẻ, vì vậy đây phải là nghiên cứu đầu tiên của bạn.
Số tiền đầu tiên bạn cần tính đến là chi phí của các mặt hàng bạn mua. Nhân giá này cho hai điểm khởi đầu.
Chi phí của mặt hàng cho bạn mua cần bao gồm bao bì và chi phí vận chuyển. Một ví dụ sẽ là:
Chi phí của các mặt hàng = $15
Chi phí đóng gói = $2,5
Chi phí shitting (cả cho bạn và người bán) = $5
Tổng chi phí = $22,50 (x2 = $45 điểm bắt đầu để định giá)
Nếu bạn muốn sử dụng máy tính Amazon Marketplace để giúp đánh giá giá của bạn, hãy truy cập Google và tìm kiếm " máy tính FBA Amazon (quốc gia) ".
Bước 4: Cách tạo danh sách sản phẩm Amazon của bạn
Việc liệt kê gói của bạn là rất quan trọng cho thành công của nó. Như là đúng với tất cả các danh sách sản phẩm, bạn cần đảm bảo hình ảnh rõ ràng và mô tả được tối ưu hóa. Có những quy tắc phải được tuân theo. Hình ảnh sẽ hiển thị rõ ràng các thành phần của gói - mà không cần sử dụng các đạo cụ. Hình ảnh cần phải bố trí từng thành phần trong nhóm - làm cho nó rõ ràng những gì được bao gồm, không có các mục bổ sung.
Khi viết các điểm bullet cho danh sách, điều quan trọng là phải cung cấp các lợi ích của gói. Nó sẽ cung cấp một hình ảnh rõ ràng về sản phẩm cho người tiêu dùng và lợi ích của việc mua hàng.
Nó cũng là một ý tưởng tốt để sử dụng điểm bullet nếu có một danh sách rộng lớn của các thành phần trong gói. Viết các sản phẩm trong một đoạn làm cho nó khó đọc và do đó không thể mua được!
Bước 5: Những gì bạn cần trước khi liệt kê một gói
Vẫn còn nhiều việc phải làm trước khi bạn có thể nhấp vào xuất bản trên danh sách của mình. Bạn cần tạo UPC cho gói của mình. UPC hoặc FNSKU phải được đặt ở bên ngoài bao bì gói và bất kỳ mã vạch nào trên các thành phần riêng lẻ phải được che phủ (nếu có cơ hội chúng có thể vô tình được quét qua bao bì).
Sau đó, ngay trước khi bạn liệt kê mục của mình, hãy xem qua danh sách kiểm tra này, chỉ để chắc chắn:
hình ảnh của bạn có chất lượng tốt nhất có thể không?
tiêu đề có sử dụng những từ chính cần thiết không, và với những từ quan trọng nhất lúc đầu?
làm điểm nổi bật bullet của bạn nêu rõ những lợi ích cũng như các tính năng?
sao mô tả được tối ưu hóa với các từ khóa và định dạng phù hợp?
bạn có bao gồm các từ khóa kết thúc không?
là bao bì thích hợp để đảm bảo đánh giá tốt ?
Bước 6: Bạn nên liệt kê danh mục nào?
Khi danh sách bạn cần biết danh mục nào là phù hợp nhất. Bạn chỉ có thể liệt kê trong một danh mục và điều này sẽ liên quan đến mục chính trong gói của bạn. Rất nhiều điều này là thông thường. Nếu bạn đang bán rất nhiều đồ trang điểm và một cuốn sách về trang điểm với nó - nó là hiển nhiên rằng bạn sẽ chọn Sức khỏe và sắc đẹp - và không phải sách.
Bước 7: Bạn có thể lấy ý tưởng cho nhiều gói sản phẩm ở đâu?
Bây giờ bạn đã thực hiện gói đầu tiên của mình - đã đến lúc tăng khoảng không quảng cáo của bạn bằng cách tìm thêm cảm hứng. Nơi rõ ràng nhất để tìm kiếm các gói thành công chính là Amazon. Nếu ai đó có độc quyền trên một gói rất thành công - thì hãy cho họ một số cạnh tranh. Bạn cũng có thể xem "mua thường xuyên" hoặc "khách hàng cũng đã mua" để xem những gì mọi người có thể muốn nhóm lại với nhau.
Những nơi khác đáng xem bao gồm:
cửa hàng bán lẻ trực tuyến lớn
cửa hàng ngoại tuyến
xu hướng trong truyền thông, phương tiện truyền thông xã hội, đường phố cao, Google
bản năng và kiến ​​thức của riêng bạn
Có những thương hiệu mà bạn không thể bán của Amazon. Nó là giá trị hiểu biết điều này trước khi bạn có kế hoạch gói điều chắc chắn tiếp theo của bạn. Không có danh sách chính thức của những thương hiệu này - nhưng một số danh mục có rất nhiều thương hiệu bị cấm - như Sức khỏe và Sắc đẹp - và những danh mục khác có danh sách nhỏ hơn. Nếu bạn có ý tưởng để xem một thương hiệu thì tốt nhất nên liên hệ với Amazon để xem liệu nó có bị hạn chế hay không trước khi đưa vào quá nhiều công việc.

About the Author huetay

>