CÁCH ĐỂ LIỆT KÊ CÁC SẢN PHẨM TRÊN AMAZON: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ CHO NGƯỜI BÁN FBA

Trong tất cả các kỹ năng mà bạn có thể học như một người bán Amazon FBA, không có gì quan trọng hoặc là cơ bản như học cách liệt kê các sản phẩm của bạn. Một khi bạn đã được bán trên Amazon một thời gian, danh sách sản phẩm mới sẽ trở thành tự động nhưng đối với người mới bắt đầu, nó có thể phức tạp.
Đối với những người chưa biết tài liệu phẳng của họ từ màu trắng phẳng, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn đầy đủ cho bạn biết cách liệt kê các sản phẩm trên Amazon và tối ưu hóa các trang sản phẩm của bạn.

Chuẩn bị trước khi liệt kê sản phẩm trên Amazon
Khi chuẩn bị tạo danh sách Amazon, việc chuẩn bị là chìa khóa không có gì bực bội hơn là chỉ nhận nửa chừng danh sách của bạn để khám phá ra rằng bạn không có đủ thông tin cần thiết để đảm bảo bạn cần có những điều sau đây trước khi bắt đầu:
Trước tiên, khi tìm hiểu cách bán hàng trên Amazon, bạn cần có tài khoản Trung tâm người bán Amazon. Bạn có thể mở một tài khoản TẠI ĐÂY .
Mã UPC – Mã UPC là mã định danh duy nhất của sản phẩm bạn . Quen thuộc với hầu hết các cửa hàng bán lẻ, mã UPC là một chuỗi dài các con số và đồ họa mà nhân viên thanh toán quét để thực hiện bán hàng. Trước khi bạn có thể liệt kê một sản phẩm trên Amazon, bạn cần phải mua mã UPC cho nó. Tuy nhiên, bạn có thể mua mã từ một số trang web, đảm bảo rằng trang web bạn chọn là chính hãng và đáng tin cậy. Để được sử dụng trên Amazon, mã UPC phải tuân thủ GS1. Một trong những trang web được thiết lập nhất để mua mã UPC là GS11 do Amazon khuyên dùng.
Nếu sản phẩm của bạn có các biến thể khác nhau, chẳng hạn như màu sắc, kích thước, v.v … thì mỗi biến thể riêng biệt sẽ cần mã sản phẩm riêng của mình theo từng biến thể như được phân loại là một sản phẩm riêng lẻ.
Ảnh: Để bán sản phẩm của bạn trên Amazon, bạn sẽ cần một số hình ảnh rõ ràng, chất lượng để đi kèm với danh sách của bạn. Để được trang Amazon chấp nhận, các bức ảnh của bạn sẽ cần tối thiểu 1000 pixel ở mặt ngắn (điều này là cần thiết để ảnh được phóng to). Sản phẩm sẽ chiếm ít nhất 85% hình ảnh và sẽ được hiển thị trên nền trắng trơn nếu không thể, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để thay đổi hình ảnh của mình. Amazon khuyến cáo rằng ít nhất bốn bức ảnh được sử dụng cho mỗi danh sách sản phẩm.
Một vấn đề nghiêm trọng: Khi bán một sản phẩm vật lý trên Amazon, bạn sẽ cần phải cung cấp kích thước và trọng lượng của nó. Nếu cùng một sản phẩm đã tồn tại trên Amazon, bạn có thể ‘lừa’ bằng cách sao chép kích thước và trọng lượng từ danh sách đó. Nếu không, hãy sử dụng đo bằng thước đo dây để đạt được kích thước và đạt được trọng lượng quy mô nhà bếp hoặc phòng tắm.
Bây giờ bạn có các yêu cầu cơ bản cho danh sách sản phẩm của mình, đã đến lúc bạn nghĩ về những gì bạn muốn nói về sản phẩm của mình. Hãy xem danh sách của người khác để biết ý tưởng về cách viết danh sách sản phẩm và lấy các mẹo từ danh sách sản phẩm ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn.
Từ khóa: Khi bạn có bản nháp của mô tả sản phẩm, đã đến lúc giới thiệu một số từ khóa. Từ khóa là các từ mục tiêu trong danh sách của bạn mà người mua tiềm năng sẽ tìm kiếm khi tìm cách mua hàng. Có một số công cụ trực tuyến mà bạn có thể mua để giúp bạn trở thành một từ khóa whiz nhưng để bắt đầu, bạn có thể tìm từ khóa miễn phí bằng cách sử dụng công cụ tự động đề xuất của Amazon. Nhập một từ liên quan đến sản phẩm của bạn vào thanh tìm kiếm ví dụ: máy ảnh – và sau đó sử dụng tự động đề xuất để nhanh chóng nhận được danh sách các từ có liên quan. Sử dụng càng nhiều từ khóa trong danh sách của bạn càng tốt, không lặp lại, để kích thước SEO của bạn.
Danh mục: Bây giờ bạn có tất cả chi tiết sản phẩm của bạn và mô tả sản phẩm ‘grabby’, bạn có thể nghĩ về danh mục mà bạn sẽ bán sản phẩm của mình. Để có được kết quả tốt nhất, bạn cần phải liệt kê sản phẩm của mình trong cùng danh mục với các sản phẩm tương tự là sản phẩm bán chạy nhất. Kiểm tra các mặt hàng bán chạy nhất tương tự như mặt hàng của bạn và sau đó nhấp qua để xem danh mục và danh mục con nào được liệt kê trong đó và sau đó theo dõi.
Đã đến lúc liệt kê sản phẩm của bạn!
Để có được sản phẩm của bạn được liệt kê trên Amazon, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Truy cập Trang tổng quan của trang Amazon Seller Central của bạn.
  • Nhấp vào Khoảng không quảng cáo.
  • Nhấp vào Thêm sản phẩm.
  • Nhấp vào Tạo danh sách sản phẩm mới.

Từ danh mục Tất cả danh mục sản phẩm, hãy chọn danh mục chính áp dụng cho sản phẩm của bạn.
Thêm vào các danh mục và danh mục con – bạn có vui vì bạn đã thu thập thông tin này trước đó không?

  • Nhấp vào Chọn trên danh mục thích hợp.
  • Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang thiết lập cho danh sách.
  • Chuyển sang ‘Chế độ xem nâng cao’.
  • Tìm trang Thông tin quan trọng và hoàn tất từng trường khi thích hợp.
  • Tìm trang phiếu mua hàng và hoàn thành từng trường phù hợp.
  • Tìm trang Mô tả và hoàn thành từng trường phù hợp.

Bây giờ bạn đã có một danh sách cho sản phẩm của bạn, tuy nhiên, bạn chưa hoàn thành. Nếu bạn có các biến thể khác nhau của cùng một sản phẩm, ví dụ: các kích thước, màu sắc khác nhau, v.v, thì bạn sẽ cần phải tạo danh sách sản phẩm Amazon với các biến thể.

Tạo danh sách từ các biến thể

Từ tab Trợ giúp trên Trang tổng quan của bạn, hãy tìm kiếm ‘Inventory File Templates’ và tải xuống mẫu thích hợp cho sản phẩm của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn mẫu từ các tùy chọn được đưa ra và sau đó nhấp vào liên kết để tải xuống. Lưu ý – thiết bị của bạn sẽ cần phải có Microsoft Excel để thực hiện việc này.
Mẫu tải xuống của bạn sẽ chứa hướng dẫn đầy đủ mà bạn sẽ cần phải nghiên cứu và hiểu trước khi tiếp tục với danh sách biến thể của bạn. Khi bạn có Danh sách khoảng không quảng cáo hoặcFlat File, hãy điền vào nhiều lĩnh vực có nhiều chi tiết nhất có thể. Có thể có một số khía cạnh hoặc câu hỏi mà bạn không chắc chắn, trong trường hợp đó, cách nhanh nhất để giải quyết là gọi điện hoặc gửi email cho bộ phận hỗ trợ người bán của Amazon, người sẽ hướng dẫn bạn qua bất cứ điều gì bạn đang gặp phải – Đừng lo lắng về cảm giác ngớ ngẩn, họ đã nghe về nó trước đây!
Khi Flat File của bạn hoàn tất, bạn có thể tải xuống và sau đó tải tệp lên Amazon. Trong khi làm điều này, tốt nhất là giữ cho hình ảnh sản phẩm của bạn trong một tệp mà bạn có thể cung cấp URL cho khi tải lên Flat File của mình.
Xin chúc mừng – bạn hiện đã liệt kê sản phẩm của mình trên Amazon!

About the Author huetay

>